มิถุนายน 13, 2560

มิถุนายน 13, 2560
หาดกะรน

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของภาคใต้ ด้วยสภาพภูมิศาสตร์เป็นเกาะห่างจากพังงาแค่สะพานสารสินที่คั่นกลางระหว่างพังงาและภูเก็ตด้วยความยาวแค่  660  เมตร ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์มีความสะดวกง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีท่าอากาศยานหรือสนามบินนานาชาติที่รองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศหลายเที่ยวบินต่อวัน จึงทำให้การท่องเที่ยวในเกาะภูเก็ตดูครึกครื้นโดยเฉพาะช่วงเดือนตุลาคม-เดือนเมษายนของทุกปี(high season) ส่วนช่วงฤดูฝนและช่วงมรสุม ระหว่างเดือน พฤษภาคม-เดือนกันยายน(low season)จะมีนักท่องเที่ยวบางตาบ้างในช่วงนี้ 
แต่อย่างไรก็ตาม ภูเก็ตก็ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางท่องเที่ยวอยู่ต่อไป ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะที่มีชายหาดเว้าๆแหว่งๆสลับกับภูเขาที่พบเห็นอยู่ทั่วไปในเกาะก็ยังคงมีเสน่ห์ต่อผู้มาเยือน ภูเก็ตมีชายหาดหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อน หนึ่งในนั้นคือหาดกะรน ซึ้งตั้งอยู่ทางทิศจะวันตกของเกาะ

ภูเก็ต

หาดกะรนมีชายหาดความยาวมากกว่า 6  ก.ม. ห่างจากถนนสายหน้าหาดประมาณ 30-50 เมตร โดยส่วนใหญ่ฟากฝั่งถนนด้านติดชายหาดนั้นจะไม่มีสิ่งก่อสร้างมาบดบังความสวยงาม คงไว้แต่ชายหาด ต้นสน ต้นตาล และต้นเตยที่พบเห็นได้ตามจุดต่างๆริมชายหาด

Phuket

หาดกะรน ในแต่ละวันแม้จะมีนักท่องเที่ยวบางตากว่าหาดป่าตอง แต่ในทางกลับกัน หาดกะรนก็ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าหาดป่าตองที่เต็มไปด้วยร้านค้าและยานยนต์สองข้างทาง ดังนั้น อาจจะเป็นด้วยเหตุผลที่ผู้คนและยานยนต์บางตานั่นเองจึงทำให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจที่จะมาเดินสำรวจ เล่นน้ำ และนอนพักผ่อนบริเวณหาดกะรนที่ค่อนข้างเงียบสงบ โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายน ที่แสงแดดแรงๆ ทำให้หาดกะรนดูสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม ร้านค้าและร้านสะดวกซื้อก็ดูเป็นระเบียบดี ดังนั้น หากใครจะไปเล่นน้ำหรือนั่งพักผ่อนกับเพื่อนฝูงช่วงนี้แนะนำว่าหาดกะรนน่าไปที่สุด
เที่ยวภูเก็ต

 แต่อย่างไรก็ตาม หากใครคิดจะลงเล่นน้ำทะเลต้องศึกษาความปลอดภัยก่อนเป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะว่ายน้ำเก่งแค่ไหนก็ตาม อย่าประมาท เพราะมีข่าวบ่อยว่ามีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำแล้วหายไป หลายครั้งในแต่ละปี 
ภูเก็ต

ดังนั้น คุณควรดูธงแดง ธงเหลืองและทักทายกับพี่ๆไลฟ์การ์ดก่อนลงเล่นน้ำ เพื่อรับคำแนะนำที่จะทำให้คุณปลอดภัยในการเล่นน้ำ มีสามข้อครับ 1 อย่าลงเล่นน้ำถ้าคุณดื่มมาหรือเมา 2 หากคลื่นกระชากคุณออกไปไกลฝั่ง อย่าว่ายน้ำแข่งกับพลังงานและความเชี่ยวของน้ำที่ลากคุณออกไป แต่ให้ลอยคอปล่อยให้มันลากไปแล้วว่ายกลับเมื่อคลื่นซัดเข้าฝั่ง หรือ ว่ายเฉียงเข้าหาฝั่ง หากคุณว่ายน้ำโต้แรงลากของคลื่นคุณจะหมดแรง 3 อย่าลงเล่นน้ำตอนกลางคืน โดยเฉพาะช่วงหลัง 18:00 น.ไปแล้ว เพราะยามชายฝั่งจะทำงานอยู่บริเวณนั้นถึง19:00 น. ช่วงเวลาดังกล่าวจะไม่มีคนสนใจคุณ และมองคุณแทบไม่เห็นด้วยซ้ำซึ่งอันตรายมากหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา 

สำหรับเรื่องหาดกะรนยังมีมุมมองและเรื่องราวอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกเช่น จุดชมวิว และกิจกรรมที่สนุกสนาน แต่บทความนี้จะยาวเกินไปถ้าพรรณาต่อไปอีก เที่ยวให้สนุก พักผ่อนในบ้านเราให้สดชื่นครับ บ้านเราที่เที่ยวเยอะแยะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น