ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่หาดปากเมง

Trang,Pakmeng
หาดปากเมง

หลายคนเคยเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนในจังหวัดตรัง หาดปากเมงเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากทั้งคนตรังและนักเที่ยวจากต่างจังหวัด แม้แต่ชาวต่างชาติยังรู้จักหาดปากเมงเป็นอย่างดี แม้ว่าหลายคนอาจจะเปรยขึ้นมาว่าเคยไปแล้วแต่เชื่อหรือไม่ว่า สถานที่เดียวกันแค่เวลาต่างกันก็ทำให้เรามีความรู้สึกแตกต่างกันได้ ยามเย็นช่วงใกล้ค่ำประมาณเวลา 18:30 น. จะเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะหาจุดชมวิวสวยๆเพื่อพักผ่อนจิตใจ หากในจังหวัดภูเก็ตก็จะเป็นแหลมพรหมเทพ ส่วนที่จังหวัดตรังคุณจะได้มุมมองที่แตกต่างกันออกไป นั่นคือ คุณจะเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าลงที่หมู่เกาะลันตา ซึ่งที่ชายหาดปากเมงนี่เองที่คุณจะมองเห็นเกาะต่างๆในมุมมองที่กว้างกว่า เช่น เกาะลันตา เกาะกระดาน เกาะมุก เป็นต้น อีกทั้งยังมีเกาะเมงและเกาะผี ด้านหน้าหาดปากเมงช่วยมาเติมสีสรรให้พระอาทิตย์ตกมีความสวยงาม แปลกตามากขึ้น


แม้คุณจะไม่ได้ขึ้นไปยืนบนที่สูง คุณก็ยังชมความสวยงามของพระอาทิตย์ลับของฟ้าในมุมมองชายทะเลได้อีกหลายที่ในจังหวัดตรังแห่งนี้ ส่วนบทความนี้จะแนะนำที่หาดปากเมง ซึ่งเดินทางไป-กลับได้สะดวกมากที่สุด

ปากเมง

ชมวิวกับที่รัก

พาครอบครัวเที่ยวตรัง

ตรัง,เมื่ออาทิตย์ลับฟ้า

จากปากเมงถึงลันตา

การเดินทาง

หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง สามารถเดินทางจากตัวเมืองตรังไปหาดปากเมง ใช้เส้นทางหลัก 2 เส้นทาง ถนนหมายเลข 4046(ถนนตรัง-กระบี่)ต่อไปยังถนนหมายเลข 4162(ตรัง-สิเกา) และจากตัวเมืองตรังไปยังอำเภอกันตังใช้ทางหมายเลข 403 ข้ามแม่น้ำตรังไปยังฝั่งอันดามัน ต่อไปยังทางหลวงชนบทหมายเลข 4008(โคกยาง-บางสัก) มีเกาะเมงตั้งอยู่ตรงข้ามหาดปากเมง เป็นจุดดำน้ำ(Scuba diving)และจุดลอยลำเรือตกปลา ไม่มีค่าเข้าอุทยาน มีร้านอาหาร ร้านขายของชำท้องถิ่นมากมายใกล้ชายหาด มีที่นั่งพักใกล้กับรูปปั้นพะยูน คลื่นแรง น้ำทะเลไม่ใสมาก เป็นพื้นที่เปิดและเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดกระบี่จึงสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง เดินทางสะดวกและผ่อนคลายกับธรรมชาติสองข้างทาง มีงานประจำปีของหาดปากเมงได้แก่ เทศกาลแข่งขันเก็บหอยตะเภา (หอยตะเภาพบได้ที่พื้นที่อำเภอสิเกา จังหวัดตรังเท่านั้น) และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน รวมทั้งการแสดงของนักเรียน การแสดงสินค้า พบปะกับดารา นักร้องที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี...* สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น หาดราชมงคล พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มีท่าเรือเพื่อเดินทางไปเที่ยวยังเกาะต่างๆ

แผนที่


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.