เกาะไหง Koh Ngai


Special Thanks for"Koh Ngai by Mark Fischer is licensed under CC BY-SA 2.0

Koh Ngai

is an island in Krabi Province, but can better be reached via Trang Province on the southern Andaman Coast. Like many other coastal destinations in southern Thailand, it is known for its diving and long white beaches.


เกาะไหงเป็นเกาะในจังหวัดกระบี่ แต่สามารถเดินทางได้สะดวกผ่านทางท่าเรือในจังหวัดตรังทางชายฝั่งทะเลอันดามันตอนใต้ เช่นเดียวกับแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งอื่น ๆ ในภาคใต้ของประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการดำน้ำและหาดทรายขาวละเอียดที่เหมาะต่อการเดินเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

เกาะไหง เกาะหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงในตำนานสำเภาเกตรา

แผนที่ สนง.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.ตรัง

อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่เกาะประมาณ 4.8 ตร.กม. หากดูจากแผนที่จะเห็นว่ามีท่าเรือมากมายในพื้นที่อำเภอสิเกา และอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ที่สามารถเดินทางไปยังเกาะไหงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หาดทรายจะอยู่ด้านทิศตะวันออกและทิศใต้ของเกาะ ส่วนด้านทิศตะวันตกหรือหลังเกาะจะเป็นภูเขาสูงชัน

ความน่าสนใจของเกาะไหงคือ สามารถมองเห็นเกาะที่สวยงามแปลกตาได้โดยรอบ เช่น เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะกระดาน เกาะมุก และเกาะลันตา ที่สำคัญบนเกาะไหงมีชายหาดส่วนตัว ที่เงียบสงบ และโดยรอบเกาะเป็นจุดดำน้ำลอยตัวดูปะการัง ดำน้ำลึก หรือล่องเรือเที่ยวชมเกาะแก่งใกล้ๆได้อีกด้วย

หากใครสนใจเที่ยวพักผ่อนสามารถติดต่อบริษัททัวร์ได้ทาง Ammer marine tour ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวในท้องถิ่นที่ให้บริการนำเที่ยวทางทะเลมายาวนาน คุณจะไปค้างคืนในเกาะหรือไปเที่ยววันเดียวกลับก็ได้ครับ

โรงแรมที่พักบนเกาะไหง      แผนที่โดยละเอียดไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.