tourservice

บริการนำเที่ยวตรัง

Links of Trang Tour Guides Service: ตัวอย่างผู้ให้บริการท่องเที่ยวในท้องถิ่น
  • Ammermarine Tour บริษัทแอมเมอร์มารีน 👍
  • ตรังทริป Trang Trip  บริการท่องเที่ยวจังหวัดตรังและหมู่เกาะจังหวัดใกล้เคียง ดำน้ำฯลฯ
  • ทริปตรัง
  • ทัวร์ทะเลตรัง เที่ยวตรังกับ Talaytrang
  • เที่ยวตรังและเกาะลังกาวี
  • เกาะมุกชาวเลทัวร์
  • ทัวร์ราคาประหยัด แพ็กเก็จ เที่ยวตรัง8 ชายหาด เลตรัง-พักผ่อน ชิว ชิว

ทะเลตรัง
ชายหาดและความร่มรื่นของหาดยาว จังหวัดตรัง

สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล (Trang Sea and the Beaches)

1 หาดเจ้าไหม
(Chao Mai Beach),อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม,สิเกา

เที่ยวตรัง,ตรัง,หาดปากเมง


    หาดเจ้าไหมตั้งอยู่ในหมู่ที่ 5 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง มีพื้นที่ติดต่อกับหาดปากเมงและอำเภอกันตัง ทะเลอันดามัน การเดินทางใช้เส้นทางหมายเลข 4008 (ถนนโคกยาง-บางสัก) อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ระยะทางจากอำเภอเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที พื้นที่แบ่งออกเป็นป่าชายเลน ป่าสน ภูเขาหินปูนและชายหาด เป็นที่พักผ่อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดตรัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดให้โดยสำนักงานอุทยานทางทะเลและชายฝั่ง เช่น ที่จอดรถ ร้านอาหาร ห้องน้ำ ตลอดจนบังกะโลที่พักในราคาย่อมเยาว์ มีจุดชมวิวบนภูเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถพักค้างคืน กางเต้นท์และก่อกองไฟได้แต่ต้องแจ้งขออนุญาตเจ้าหน้าที่อุทยานให้รับทราบเพื่อคอยอำนวยความสะดวกตลอดการพักผ่อนในวันหยุดของคุณ มีค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กโต 20 บาท มีชายหาดที่สวยงามเหมาะแก่การลงเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว สอบถามเพิ่มเติม จนท.อุทยานฯ โทร.075-213260


2 หาดหยงหลิง 

(Yong Ling Beach),อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม,กันตัง
    ระยะทาง 46 กิโลเมตรจากอำเภอเมือง ไปทางทิศตะวันตก ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที เส้นทางหมายเลข 403(กันตัง)ต่อไปยังเส้นทางหมายเลข 4008(โคกยาง-บางสัก) ชายหาดตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง มีสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ สามารถพบเห็นพืชพรรณและสัตว์ป่าได้อีกหลายชนิด เช่น ฝูงลิง นกทะเลนาๆชนิด ท้องทะเลบริเวณหาด หยงหลิงเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของพะยูน มีภูเขาหินผาที่สวยงามแปลกตา บริเวณชายหาดทรายขาวละเอียด มีแนวต้นสนทะเลให้ร่มเงาเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ลมทะเลพัดสบายตลอดเวลา เหมาะแก่การพักผ่อนที่เงียบสงบเนื่องจากอยู่ห่างไกลจากชุมชน มีค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กโต 20 บาท มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านขายของชำ ที่จอดรถและพื้นที่สำหรับกางเต้นท์พักแรม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้แก่ หาดสั้น หาดยาว ท่าเรือเจ้าไหม หมู่บ้านเจ้าไหม บ้านมดตะนอย และเกาะลิบงสอบถามเพิ่มเติม จนท.อุทยานฯ โทร.075-213260

3 หาดปากเมง (Pak Meng Beach),สิเกา

Beach,trang

    หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง สามารถเดินทางจากตัวเมืองตรังไปหาดปากเมง ใช้เส้นทางหลัก 2 เส้นทาง ถนนหมายเลข 4046(ถนนตรัง-กระบี่)ต่อไปยังถนนหมายเลข 4162(ตรัง-สิเกา) และจากตัวเมืองตรังไปยังอำเภอกันตังใช้ทางหมายเลข 403 ข้ามแม่น้ำตรังไปยังฝั่งอันดามัน ต่อไปยังทางหลวงชนบทหมายเลข 4008(โคกยาง-บางสัก) มีเกาะเมงตั้งอยู่ตรงข้ามหาดปากเมง เป็นจุดดำน้ำ(Scuba diving)และจุดลอยลำเรือตกปลา ไม่มีค่าเข้าอุทยาน มีร้านอาหาร ร้านขายของชำท้องถิ่นมากมายใกล้ชายหาด มีที่นั่งพักใกล้กับรูปปั้นพะยูน คลื่นแรง น้ำทะเลไม่ใสมาก เป็นพื้นที่เปิดและเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดกระบี่จึงสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง เดินทางสะดวกและผ่อนคลายกับธรรมชาติสองข้างทาง มีงานประจำปีของหาดปากเมงได้แก่ เทศกาลแข่งขันเก็บหอยตะเภา (หอยตะเภาพบได้ที่พื้นที่อำเภอสิเกา จังหวัดตรังเท่านั้น) และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน รวมทั้งการแสดงของนักเรียน การแสดงสินค้า พบปะกับดารา นักร้องที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี...* สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น หาดราชมงคล พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มีท่าเรือเพื่อเดินทางไปเที่ยวยังเกาะต่างๆ


4 หาดมดตะนอย(Mod Ta Noy Beach),กันตัง

    หาดมดตะนอย ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านมดตะนอย(มดหนอย) ตำบลบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ตั้งอยู่ใกล้ปากน้ำกันตัง เป็นชายหาดขนาดเล็กแต่สวยงาม และร่มรื่นเหมาะแก่การนอนเล่นชายหาด เล่นน้ำ และชมพระอาททิตย์ตกที่สวยงามยามเย็น ลักษณะเป็นหาดทรายสีเทาตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านมดตะนอย สามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะมุก เกาะกระดานและภูเขาเจ้าไหมได้ กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจได้แก่ การเยี่ยมชมชาวประมงพื้นบ้าน การเก็บหอยชักตีน พายเรือแคนูชมป่าชายเลน และการล่องเรือตกปลา เป็นต้น หมู่บ้านมดตะนอยเป็นชุมชนเล็กๆแต่มีหลายอย่างน่าสนใจรอให้คุณไปสัมผัส และสนุกสนานกับกิจกรรมในท้องถิ่น การเดินทางจากตัวเมืองตรังใช้เส้นทางหมายเลข 403(ตรัง-กันตัง) ต่อไปยังเส้นทางหมายเลข 4008 (ทางไปบางสัก)จนถึงเส้นทางหมายเลข 5039 ระยะทางประมาณ 47.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 58 นาที สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น แหลมจุโหย ป่าชายเลน บ้านเจ้าไหม และเกาะลิบง

5 หาดราชมงคล(Rajamangala Beach),สิเกา

    หาดราชมงคล ตั้งอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตตรัง หมู่ที่ 3 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ใกล้ปากน้ำหรือปากคลองสิเกา ด้านซ้ายเป็นภูเขาหิน บริเวณชายหาดมีแนวต้นสนทะเลที่ร่มรื่นและด้านขวาของชายหาดมีพื้นที่ติดกับปากคลองสิเกาซึ่งเป็นพื้นที่ป่าชายเลน ชายหาดมีรูปร่างโค้งเล็กน้อย ทรายบริเวณชายหาดค่อนข้างเป็นสีน้ำตาลอ่อน บรรยากาศสงบร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นกีฬาชายหาด และกางเต้นท์พักแรม จุดเด่นของชายหาดสามารถมองเห็นทิวทัศน์แบบ panorama ซึ่งจะเห็นเกาะแก่งต่างๆรายรอบในเขตจังหวัดตรัง และจังหวัดกระบี่ได้ เป็นทิวทัศน์ทางทะเลที่สวยงาม เช่น สามารถมองเห็นหมู่เกาะลันตาในจังหวัดกระบี่ได้ชัดเจน บรรยากาศสดชื่น เงียบสงบ เป็นส่วนตัว สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล และอยู่ในอาณาเขตของศูนย์วิจัยทางทะเล นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือเที่ยวชมป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ได้อีกด้วย ไม่มีค่าธรรมเนียม สามารถเดินทางจากตัวเมืองตรังไปหาดราชมงคลโดยใช้เส้นทางหลัก 2 เส้นทาง ถนนหมายเลข 4046(ถนนตรัง-กระบี่)ต่อไปยังถนนหมายเลข 4162(ตรัง-สิเกา)และทางหลวงชนบทหมายเลข 4008(โคกยาง-บางสัก) เส้นทางเดียวกับหาดเจ้าไหมและหาดปากเมง

6 หาดหัวหิน(Hua Hun Beach),สิเกา

    หาดหัวหิน ตั้งอยู่ถัดจากหาดราชมงคลไปทางทิศเหนือโดยมีคลองสิเกากั้นกลางในพื้นที่บ้านหัวหิน หมู่ที่ 6 ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ลักษณะเป็นชายหาดที่มีพื้นที่สามแบบได้แก่ หาดทราย หาดเลน และหาดที่มีโขดหิน เรียกได้ว่านอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศลมทะเลอุ่นๆบริเวณชายหาดแล้วยังสามารถเดินสำรวจธรรมชาติในบริเวณนั้นอีกด้วย เช่น ป่าชายเลน โขดหินเตี้ยๆบริเวณชายหาดและภูเขาหิน จุดเด่นของหาดหัวหินคือ สามารถมองเห็นหมู่เกาะลันตาในจังหวัดกระบี่ได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่ป่าสนริมทะเลเป็นที่นั่งพักผ่อนและมีโขดหินบริเวณใกล้ชายหาดที่แตกต่างกับโขดหินของหาดยาวและหาดไหมเจ้าไหม แตกต่างกันอย่างไร ขอเชิญนักเที่ยวเดินทางมาสำรวจได้ทุกวัน การเดินทางจากตัวเมืองตรังใช้เส้นทางหมายเลข 4046 (ตรัง-สิเกา-กระบี่)ต่อไปยังเส้นทางหมายเลข 4054 ด้วยระยะทางประมาณ 53 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-50 นาที สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ป่าชายเลนชุมชน ชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ชุมชนบ้านแหลมไทร พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและหาดราชมงคล

7 หาดยาว (Yao Beach),กันตัง

Trang,Haadyao

หาดยาว มีพื้นที่ชายหาดทอดยาวไปทางทิศเหนือจนถึงหาดหยงหลิงประมาณ 4.9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 6 บ้านเจ้าไหม ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พื้นที่ชายหาดกว้างขวาง มีเม็ดทรายสีน้ำตาลอ่อนสลับทรายสีขาว ด้านทิศใต้มีภูเขาหินขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านและมีโขดหินขนาดใหญ่กระจายอยู่ใกล้ๆกัน สามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะกระดาน และเกาะมุกได้ไม่ยาก บริเวณชายหาดยังไม่มีการปรับแต่งภูมิทัศน์ใดๆ ยังคงอนุรักษ์พื้นที่ธรรมชาติไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งป่าสนทะเล เตยทะเล ผักบุ้งทะเลบริเวณชายหาด และป่าเสม็ด ซึ่งยังไม่มีอาคารและสิ่งก่อสร้างใดๆมาบดบังความบริสุทธิ์และความสวยงามของธรรมชาติชายฝั่งอันดามันแห่งนี้ *ชายฝั่งทะเลบริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงพะยูน   ในปัจจุบันแม้จะมีที่พักและร้านอาหารบ้างแต่ยังคงมีน้อยกว่าหาดปากเมง การเข้าไปพักผ่อนที่หาดยาว ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมอุทยาน นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์พักแรมได้ หาดยาวอยู่ห่างจากถนนทางไปท่าเรือเจ้าไหมแค่ประมาณ 10 เมตร มีพื้นที่จอดรถเพียงพอ,ระยะทาง 57 กิโลเมตรจากอำเภอเมือง ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ใช้เวลาประมาณ 40-55 นาที เส้นทางหมายเลข 403(กันตัง)ต่อไปยังเส้นทางหมายเลข 4008(โคกยาง-บางสัก) มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น หมู่บ้านเจ้าไหม เกาะลิบง หาดมดตะนอย และมีพื้นที่เชื่อมต่อกับหาดสั้นและหาดหยงหลิง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้ตลอดวัน


8 หาดสั้น (San Beach), กันตัง

หาดสั้น หาดทรายทีมีเม็ดทรายสีขาวละเอียด เป็นพื้นที่หลบมุมที่เงียบสงบมากที่สุด น้ำทะเลใสไล่โทนสีเขียวมรกต สีฟ้าครามและสีน้ำงิน ตามระยะทางของท้องทะเลอันดามันที่กว้างใหญ่สุดสายตา หาดสั้นตั้งอยู่ด้านทิศเหนือของหาดหยงหลิง ในพื้นที่บ้านเจ้าไหม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ซึ่งมีพื้นที่ติดกับหาดหยงหลิงโดยมีภูเขาหินขนาดใหญ่กั้นขวาง หาดสั้นเป็นจุดพักผ่อน เที่ยวชมธรรมชาติและน่าลงเล่นน้ำเป็นที่สุด หากใครไปหาดยาว อย่าลืมแวะสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดและสนุกกับการเที่ยวตรัง ที่หาดสั้น

เกาะแก่งน่านน้ำตรัง


เกาะเหลาเหลียง
2 เกาะกระดานกิจกรรมท่องเที่ยวน่าสนใจเขียนโดย Andadugong , andadugong.blogspot.com , Trangview.com

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.